August 12, 2022
GOFX

การค้าขายน้ำมัน​

การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน
น้ำมันถูกใช้เพื่อการผลิต การขนส่ง รวมทั้งการสร้างพลังงาน และก็ด้วยอุปทานที่ผันแปรแล้วก็มีจำกัด ก็เลยส่งผลเสียอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้ตลาดท้องน้ำมันเป็นเลิศในตลาดที่มีการเคลื่อนเร็วที่สุด gofx

เทรดเดอร์ที่ไม่รู้เรื่องคุณสมบัติเฉพาะของตลาดท้องน้ำมันก็เลยมักพลาดที่กำลังจะได้ใช้ประโยชน์จากช่องทางสำหรับเพื่อการจำหน่ายที่มีอยู่ในตลาดที่ปั่นป่วนนี้อย่างมาก
น้ำมันที่จำหน่ายมีชนิดใดบ้าง
น้ำมันเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันสำรองลึกลงไปใต้ดิน มีเหตุมาจากการพูดซ้ำเติมกันของซากพืชและก็ซากสัตว์หรือฟอสซิลมานานกว่าล้านปีภายใต้การปกคลุมของชั้นทรายและก็หิน เทรดเงิน

กรุ๊ปประเทศผู้สร้างน้ำมัน เช่น อเมริกา กรุ๊ปประเทศแถบสแกนดิเนเวีย (สมุทรเหนือ) แล้วก็กรุ๊ปประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (Organization of Petroleum Exporting Countries: OPEC) ดังเช่นว่า ซาอุดิอาระเบีย และก็ประเทศอิหร่าน

มีน้ำมันสองชนิดที่ใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการตั้งราคาน้ำมัน หมายถึง น้ำมัน WTI รวมทั้งน้ำมันเบรนท์ Mobet.life

1. WTI
WTI ย่อมาจาก “West Texas Intermediate” ซึ่งเป็นน้ำมันดิบที่ได้และก็ผลิตในประเทศอเมริกา นอกจากนั้นยังเรียกกันว่าเป็น “Texas Light Sweet” อีกด้วย ที่มีคำว่า “Light” ก็เนื่องจากมันมีความหนาแน่นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันดิบของกรุ๊ป OPEC ส่วนมากรวมทั้งมีคำว่า “Sweet” ก็เพราะว่ามีจำนวนกำมะถันที่ต่ำกว่า

2. น้ำมันดิบเบรนท์
หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “เบรนท์” (Brent) เฉยๆน้ำมันเบรนท์เป็นน้ำมันที่ได้แล้วก็ผลิตในสมุทรเหนือ เบรนท์ยังถูกเรียกว่าเป็น Llight และก็ Sweet เสมือนน้ำมัน WTI อีกด้วย

สหชมรมระหว่างราคาน้ำมัน WTI แล้วก็เบรนท์
ตอนแรก WTI นั้นแพงกว่าเบรนท์ แต่ว่าเนื่องมาจากเทคโนโลยีการขุดน้ำมันแล้วก็แฟเกลื่อนกลาดกิ้ง (Fracking) ที่เจริญก้าวหน้าขึ้น West Texas Intermediate มีลัษณะทิศทางที่จะถูกกว่าแล้วในขณะนี้ สิ่งนี้เรียกชื่อกันว่าเป็น การเปลี่ยนแปลงหินดินดานของสหรัฐฯ (US Shale Revolution) เนื่องจากการลดน้อยลงของเงินลงทุนการสร้างน้ำมันก็ลดการพึ่งพิงการนำเข้าน้ำมันของประเทศสหรัฐอเมริกาลงไปด้วย

ราคาของน้ำมันทั้งสองแบบมีความเกี่ยวข้องกันสูง แม้กระนั้นถ้าเกิดตัวหนึ่งราคาตกและก็อีกตัวราคาขึ้น มีความหมายว่าอาจมีความแตกต่างจากปกติสำหรับในการตั้งราคาเกิดขึ้น เป็นต้นว่า ในกุมภาพันธ์ ปี 2011 สเปรดระหว่างราคาของ WTI รวมทั้งเบรนท์ขึ้นมาถึงมากยิ่งกว่า 15 ดอลล่าร์สหรัฐ (WTI ค้าขายที่ 85 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรลรวมทั้งเบรนท์ซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ 103 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรล)

สหชมรมระหว่างราคาน้ำมัน WTI – เบรนท์ ปี 2011 – 2017

ราคาที่ต่ำลงของ WTI เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากน้ำมันส่วนเกินที่มากขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือใจกลางขณะนั้นแล้วก็ราคาที่มากขึ้นของเบรนท์นั้นมีต้นเหตุจากการก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นในอียิปต์แล้วก็ตะวันออกกลาง

คุณพร้อมที่จะค้าขายน้ำมันในความเป็นจริงแล้วใช่ไหม

สร้างบัญชี
อะไรบ้างที่เป็นตัวขับราคาน้ำมัน
น้ำมันเป็นเยี่ยมในผลิตภัณฑ์สิ่งของเครื่องใช้สุดยอดที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสูงที่สุดโดยข้อมูลไม่เคยขาด ทำให้ตลาดท้องน้ำมันจำเป็นต้องขยับเขยื้อนอยู่เสมอทุกวัน

นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน

การสกัดรวมทั้งผู้กระทำลั่น
กรรมวิธีสกัดแล้วก็ผู้กระทำลั่นของน้ำมันดิบมีต้นทุนสูงมากมาย เหตุเพราะน้ำมันสำรองนั้นอยู่ลึกลงไปใต้ดิน จำต้องใช้ความพากเพียรเป็นอย่างมากสำหรับการสกัดน้ำมันดิบออกมาจากพื้นดิน ความเจริญหรือความไม่ประสบผลสำเร็จทางด้านเทคโนโลยีในวิธีการสกัดส่งผลโดยตรงต่อรองราคาน้ำมัน

การบริโภคแล้วก็อุปสงค์
ประเทศคนซื้อน้ำมันระดับแนวหน้าเป็นสหรัฐฯ และก็ตามด้วยประเทศญี่ปุ่น จีน รวมทั้งประเทศอุตสาหกรรมในยุโรป อาทิเช่น เยอรมนี รวมทั้งสหราชอาณาจักร ประเทศกลุ่มนี้มีความต้องการน้ำมันดิบในชั้นสูงสำหรับเพื่อการดำเนินการทางด้านอุตสาหกรรมและก็เศรษฐกิจของตัวเอง ดังนั้น ความอยากได้ทางด้านอุตสาหกรรมของประเทศพวกนี้ก็เลยส่งผลต่อราคาน้ำมันทั่วทั้งโลก

การเข้าถึงแล้วก็อุปทาน
การเข้าถึง ไม่ว่าอุปทานจะมากมายน้อยแค่ไหน ก็สามารถได้รับอิทธิพลจากต้นเหตุทางด้านการเมืองแล้วก็เศรษฐกิจได้ การเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ การตกงาน และก็อัตราความยากจนข้นแค้นสามารถทำให้อัตราการบริโภคต่ำลงได้โดยการทำให้คนที่ได้รับผลพวงไม่สามารถที่จะเข้าถึงสินค้าไหมสามารถจ่ายได้ ความไม่สงบทางด้านการเมืองแล้วก็การก่อความปั่นป่วนยังบางทีอาจส่งผลให้เกิดการลดจำนวนการนำเข้าน้ำมันรวมทั้งการฉกชิงของนำเข้าได้

เภทภัยทางธรรมชาติและก็อุบัติเหตุ
ภัยทางธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวและก็ลมพายุเป็นเรื่องราวที่ไม่สามารถที่จะคาดหมายได้แล้วก็ความเสื่อมโทรมที่พวกมันทำให้เกิดผลกระทบในพื้นที่เจาะและก็โรงกลั่นบางทีอาจหน่วงแล้วก็ชะลออัตราการสร้างน้ำมันได้ ไฟลุกและก็เครื่องจักรดำเนินการไม่ดีเหมือนปกติหรือทรุดโทรมเสียหายก็ทำให้การสร้างช้าในตอนระหว่างการบูรณะได้ด้วยเหมือนกัน ความชักช้าที่สถานการณ์ห้อมล้อมพวกนี้สามารถเป็นเหตุได้จะนำมาซึ่งการทำให้อุปทานน้ำมันลดน้อยลงแล้วก็ราคาก็เลยมากขึ้น

รายงานสำคัญเกี่ยวกับน้ำมันที่จำเป็นต้องติดตาม
มีรายงานเกี่ยวกับน้ำมันสองฉบับที่คุณควรจะทำความรู้จักและก็ใช้อ้างอิงเสมอๆ

สินค้าในสต็อกน้ำมันของ DOE
รายงานข้อมูลสินค้าในสต็อกน้ำมันของกระทรวงพลังงาน (Department of Energy Oil Inventory Report) จะออกทุกเมื่อเชื่อวันพุธและก็จะราวจำนวนน้ำมันที่เก็บสะสมไว้ภายในคลังเก็บของของสหรัฐฯ เนื่องด้วยสหรัฐฯเป็นประเทศที่บริโภคน้ำมันสูงที่สุด เทรดเดอร์ก็เลยจำเป็นจะต้องตรวจตราอัตราความอยากได้บ่อยๆโดยอ้างอิงจากจำนวนสต็อคคงเหลือในสินค้าในสต็อกน้ำมันของสหรัฐฯ

รายงานตลาดท้องน้ำมันของกรุ๊ป OPEC
รายงานเกี่ยวกับน้ำมันฉบับลำดับที่สองที่คุณควรศึกษาเรียนรู้เป็นรายงานเมนส์แล้วก็รายปีของ OPEC รายงานพวกนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจุดหมายการสร้างของกรุ๊ปประเทศ OPEC วัตถุประสงค์การสร้างรวมทั้งจำนวนที่ระบุของพวกเขาจะสะท้อนให้มองเห็นถึงระดับอุปสงค์แล้วก็อุปทานของน้ำมันในตลาดโลกในตอนนี้

แบบอย่างการค้าขายน้ำมัน

การซื้อ WTI
การศึกษาค้นคว้าวิจัยของคุณทำให้เห็นว่าความอยากได้น้ำมันในประเทศจีนจะมากขึ้นเร็วนี้ๆ โดยเหตุนี้คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันจะมากขึ้น คุณซื้อ WTI 1 ล็อตที่ราคา $56.95 ซึ่งพอๆกับ $100 ในการเคลื่อนของราคาทุกๆ$1

การเก็งกำไรของคุณพิสูจน์แล้วว่าถูก ราคากระโจนไปที่ $61.95 และก็คุณตกลงใจที่จะขาย ผลกำไรของคุณจะคำนวณได้โดยการคูณไม่เหมือนกันระหว่างราคาเปิดแล้วก็ราคาปิดด้วยค่าเงินดอลลาร์ต่อส่วนเพิ่ม (61.95 – $56.95) x $100 = $500

แนวทางการขายน้ำมันเบรนท์
ถึงแม้ OPEC จะเพียรพยายามลดส่วนเกินในตลาดท้องน้ำมันรวมทั้งเพิ่มราคาน้ำมันทั้งโลก แต่ว่าการวิเคราะห์ของคุณชี้ให้เห็นว่าธุรกิจน้ำมันจากชั้นหินดินดานในสหรัฐฯจะเพิ่มอุปทาน รวมทั้งด้วยเหตุผลดังกล่าว คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันเบรนท์จะต่ำลง

คุณขายน้ำมันเบรนท์ 2 ล็อตในราคา $52.50 ซึ่งพอๆกับ $200 สำหรับในการขยับเขยื้อนของราคาทุกๆ$1 อีกหนึ่งอาทิตย์ถัดมา ตลาดกำลังซื้อขายที่ $49.50 และก็คุณตกลงใจปิดสถานะ ผลกำไรของคุณเป็น (52.350 – 49.50) x $200 = $600

น้ำมันเป็นผลิตภัณฑ์พลังงานที่สำคัญที่สุด แต่ว่าไม่ใช่เพียงอย่างเดียว ปิโตรเลียมก็เป็นตลาดผลิตภัณฑ์ของกินของใช้อีกประเภทหนึ่งที่สำคัญซึ่งใช้กันอย่างมากมายเพื่อกระจัดกระจายการค้าขาย

GOFX